Petrolimex Quảng Bình chung tay góp sức đẩy lùi dịch Covid - 19

 09:05 SA @ Thứ Ba - 03 Tháng Tám, 2021

Cùng với thực hiện nhiệm vụ kép vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống người lao động; vừa phòng, chống dịch Covid-19, Công ty xăng dầu Quảng Bình (Petrolimex Quảng Bình) còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội nhằm góp phần lan tỏa thông điệp “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Những ngày qua, rất đông bà con làm ăn, sinh sống ở các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê tránh dịch Covid-19. Tại chốt kiểm dịch thuộc xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, các Cán bộ y tế, chiến sỹ đã ngày đêm túc trực, hỗ trợ, bố trí chỗ ăn, tiếp sức nhu yếu phẩm cho người dân từ miền Nam về quê. Cùng với đó, ngày 31.7.2021 tại Petrolimex-Cửa hàng 32, Petrolimex Quảng Bình đã hỗ trợ 500 lit xăng RON A95, cung cấp nước uống, khẩu trang, khăn lạnh,… để tiếp sức cùng bà con từ miền Nam trở về quê hương.

Người dân làm ăn, sinh sống ở các tỉnh phía Nam đi xe máy, ôtô về quê tránh dịch Covid-19tại chốt kiểm dịch thuộc xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các tỉnh miền Nam tạm ngưng chợ, siêu thị,… hàng trăm khu vực bị phong tỏa khiến người dân lo lắng về nguồn lương thực, thực phẩm khan hiếm. Với tinh thần “tương thân tương ái”, ngày 29.7.2021, Petrolimex Quảng Bình đã ủng hộ "Quỹ thiện nguyện Commitment Sài Gòn" với số tiền 50.000.000 đồng để hỗ trợ người dân, người lao động, đội ngũ y tế và cho tuyến đầu tại các bệnh viện, các khu cách ly ở miền Nam. Đồng thời, Đoàn thanh niên Petrolimex Quảng Bình đã tham gia đóng gói hàng trăm hộp thực phẩm, thức ăn (đồ khô) để gửi vào cho đồng bào miền Nam. Tất cả vì miền Nam thân yêu!

Đó là những tình cảm của CBCNV cùng thế hệ trẻ Petrolimex Quảng Bình gửi cho đồng bào miền Nam.Những ngày miền Nam tâm bệnh, những ngày miền Nam cần được yêu thương!

Bên cạnh đó, Petrolimex Quảng Bình luôn quan tâm, chung sức đồng lòng cùng chính quyền và nhân dân địa phương Tỉnh nhà quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ các lực lượng đang ngày đêm nỗ lực hết mình nơi tuyến đầu cũng như người dân tại các khu vực cách ly. Ngày 17.7.2021, Đoàn thanh niên Công ty đã thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cồn Roàng. Trao tặng 01 máy photocopy phục vụ công tác xử lý văn bản tại đơn vị và trao tặng 02 máy phát điện nhằm giải quyết khó khăn về nhu cầu sinh hoạt tại các chốt kiểm dịch Covid-19. Với hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các chiến sỹ biên phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Với những việc làm này thể hiện tình cảm, thiết thực và ý nghĩa của Petrolimex Quảng Bình hỗ trợ đồng bào trên đường từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê hương ở miền Trung, miền Bắc; cũng như hỗ trợ các lực lượng đang ngày đêm nỗ lực hết mình nơi tuyến đầu. Sự chung tay, san sẻ, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách càng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết, Petrolimex Quảng Bình hy vọng rằng những nghĩa cử đẹp này sẽ ngày càng được lan tỏa và phát huy rộng rãi ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp, lây lan nhanh của dịch Covid-19, Petrolimex Quảng Bình đã có kế hoạch, phương án dự trữ, cung ứng đảm bảo đầy đủ, liên tục, thông suốt các mặt hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng,… Song song với đó, Công ty đã triển khai hàng loạt các biện pháp tăng cường như: công tác tuyên truyền đến CBCNV-NLĐ về nguy cơ, tác hại của dịch bệnh Covid-19, nghiêm chỉnh chấp hành quy định, chỉ thị của Chính phủ; tăng cường dọn dẹp vệ sinh, phun diệt khuẩn tại trụ sở các đơn vị; người lao động trực tiếp tại các cửa hàng phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn,… và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán, giao dịch với đối tác, khách hàng. Đồng thời, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Petrolimex Quảng Bình luôn tự hào được đồng hành cùng bà con, người dân trên mọi cung đường, giữ cho chuyến hành trình luôn trọn vẹn. Đồng thời, mong muốn tương lai tươi sáng dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, an toàn sẽ trở lại với cả nước, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Nguồn:  Nguyễn Xuân Đạt  -  Phó Bí thư ĐTN
Petrolimex Quảng Bình